Biện pháp khắc phục khi rách băng tải, đứt gãy băng tải

Khi băng tải sử dụng lâu, các bộ phận băng tải bị mòn sớm, gây ra các vấn đề vận chuyển như đứt gãy băng tải, rách băng tải, làm giảm năng suất hoạt động, đặc biệt không an toàn cho người lao động... Biện pháp hiệu quả nhất là sử dụng gạt sạch băng tải, giúp giảm thiểu bám dính vật liệu thừa trên băng tải, loại bỏ các vật liệu trên bề mặt băng tải (Vật liệu, bụi bẩn, dị vật, nước,…).

Cấu tạo của 1 gạt sạch băng tải gồm có 03 bộ phận: Khung cơ khí, lưỡi gạt và cơ cấu đàn hồi.

 

Gạt sạch băng tải có 3 loại: gạt sơ cấp, gạt thứ cấp và gạt băng hồi.

1.Gạt sơ cấp: lắp tại trục tang chủ động

Bộ gạt sạch băng tải Sơ cấp (hay còn gọi là bộ gạt sạch băng tải thô): là thiết bị gạt sạch băng tải được thiết kế để loại bỏ vật liệu ra khỏi băng tải. Thiết bị gạt sạch sơ cấp được gắn vào puli đầu (tang chủ động), bên dưới dòng nguyên liệu. Chúng lý tưởng để loại bỏ các mảnh lớn của vật liệu, thường là khoảng 60-70% vật liệu bám vào mặt băng. Thiết bị gạt sạch băng tải sơ cấp của BSTRONG có nhiều loại, với chiều rộng và kiểu lưỡi gạt khác nhau, có thể xử lý ngay cả những vật liệu cứng nhất, bám dính chắc nhất.

2.Gạt sạch thứ cấp: lắp đặt tại PULLEY chủ động, vuông góc với mặt băng ở góc 6H.

 

Gạt sạch băng tải thứ cấp là thiết bị làm sạch băng tải được chế tạo để loại bỏ các vật liệu còn sót lại trên băng tải ngoài puli đầu (tang chủ động). Thiết bị gạt sạch thứ cấp được đặt ngay phía trên nơi dây đai rời khỏi puli đầu (tang chủ động) và bất kỳ nơi nào khác bên dưới dây đai. Bộ gạt sạch băng tải thứ cấp đặc biệt tốt trong việc loại bỏ vật liệu bám dính trên mặt băng hồi và có thể tăng hiệu quả làm sạch lên hơn 90%. Bộ gạt sạch băng tải thứ cấp của BSTRONG có thể xử lý  trong nhiều ứng dụng khác nhau, với các tùy chọn lưỡi gạt như: polyurethane, lưỡi gạt hợp kim và chổi quét có sẵn.

3.Gạt V (hay còn gọi là gạt trên đường hồi băng): lắp đặt trước tang bị động hoặc trước tang hồi.

Bộ Gạt sạch băng tải chữ V là thiết bị gạt sạch băng tải được thiết kế để loại bỏ vật liệu ra khỏi băng tải trên đường hồi băng. Thiết bị gạt sạch chữ V được gắn vào mặt trên của băng tải, đằng trước của Puli cuối (tang bị động), mặt không mang liệu của băng tải. Chúng lý tưởng để loại bỏ các mảnh của vật liệu do hệ thống phễu cấp liệu, các vật liệu và dị vật rơi vào mặt không mang liệu của băng tải, từ đó bị cuốn vào Puli cuối (tang bị động) và gây ra hỏng băng tải, mài mòn puli cuối (tang bị động). Thiết bị gạt sạch băng tải chữ V của BSTRONG có nhiều loại chiều rộng và kiểu lưỡi gạt khác nhau.

BSTRONG đề xuất một bộ Gạt sạch băng tải sơ cấp và một hoặc nhiều bộ gạt sạch băng tải thứ cấp, cùng với bộ gạt sạch chữ V để đạt được hiệu quả làm sạch tối đa và tạo thành một hệ thống làm sạch toàn diện. Trong một số trường hợp, các thiết bị gạt sạch có thể được gắn vào một khu vực cụ thể như puli đầu, để có hiệu quả lớn nhất.

BSTRONG cung cấp giải pháp cho các bộ gạt sạch sơ cấp, gạt sạch thứ cấp và gạt sạch trên đường hồi băng, các bộ gạt sạch đặc biệt được phát triển cho một số ứng dụng nhất định, chúng tôi có nhiều tùy chọn để giúp bạn giảm thiểu tồn kho và giữ cho băng tải của bạn hoạt động ổn định và hiệu quả nhất có thể. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để bình luận

1 Comment

  1. vqk60m

Đọc thêm

Ứng dụng phễu rung cấp phôi tự động cho dây chuyền lắp ráp đèn do Bstrong cung cấp

BSTRONG – Giải pháp gạt sạch băng tải toàn diện

Bowl Feeder – Thiết kế và lắp rắp bởi Bstrong

Giới thiệu hãng sản xuất Rosta – Thụy Sĩ

đối tбc